Sửa Chữa Bảo Dưỡng Hệ Thống Thước Lái , vô lăng

Hệ thống lái trên ô tô giúp xe chuyển động theo sự điều khiển của tài xế thông qua vô lăng. Không chỉ vậy, hệ thống lái còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chiếc xe và chính bản thân chúng ta. Hiện nay hầu hết trên các dòng xe hiện đại thì hệ thống

lái đều được trang bị bộ trợ lực lái để giúp người điều khiển xe dễ dàng thao tác hơn, đem lại sự thoải mái hơn và an toàn hơn khi sử dụng

SỬA CHỮA, BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG THƯỚC LÁI Ô TÔ
Các dấu hiệu hư hỏng của thước lái ô tô:

Khi bạn phát hiện ô tô của bạn có những hiện tượng sau đây, có thể thước lái của bạn đã bị hư hỏng. Hãy đến với auto Việt Mỹ để được các kỹ thuật viên của chúng tôi kiểm tra và đưa ra hướng sửa chữa tốt nhất cho bạn

• Cảm nhận rõ ràng vô lăng bị rơ lắc

• Có cảm giác nặng tay lái

Khi nhận thấy những hiện tượng nặng lái, khiến người lái xe phải rất tốn sức sẽ ảnh hưởng tới sự an toàn cho tính mạng của người lái xe. Vậy nên khi thấy hiện tượng trên hãy kiểm tra lượng dầu và bơm trợ lực lái. Nhiều khả năng dầu trợ lực lái thiếu dẫn đến hỏng bơm trợ lực lái. Sau khi sử dụng dẫn đến hiện tượng mòn cánh bơm khiến đường dẫn tới thước lái bị hở.

Khi hiện tượng này xảy ra, hãy tới Garage để kiểm tra và bảo dưỡng thước lái kịp thời giúp cho người lái xe dễ dàng hơn, giúp điều khiển mang lại độ an toàn cao cho người ngồi lái xe.

• Có tiếng kêu phát ra từ hệ thống lái khi đánh lái:

tiếng kêu lạch cạch hoặc re re khi bạn vào cua hoặc xoay vô lăng là một “triệu chứng” phổ biến của hệ thống lái và thước lái bị hỏng. Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng kêu cót két khi lái do ma sát của thước lái hoặc do thiếu chất bôi trơn. Thông thường, bạn có thể nghe thấy một tiếng đập mạnh khi chuyển hướng như khi ra hoặc vào làn đường. Khi thước lái bị mòn, các bộ phận khác sẽ bắt đầu trở nên lỏng lẻo. Đó là lý do tại sao bạn nghe thấy lạch cạch hay re re khi bạn đánh vô lăng.

• Sau khi đánh lái thấy bánh xe hoặc vô lăng không trở lại vị trí trung tâm.

• Khi đánh lái có độ trễ: khi đánh lái mà bánh xe không di chuyển thì khi đó cơ cấu lái đang bị mòn và làm cho việc đánh lái bị trễ.

Ngoài ra, bạn có thể tự nhận biết được thước lái gặp vấn đề với những dấu hiệu:

• Lốp xe ô tô mòn không đều:

Khi lốp xe bị mòn không đều, nguyên nhân có thể là do sự căn chỉnh thước lái không chuẩn xác, cũng có thể là do các bộ phận khác của hệ thống lái bị mòn hoặc do thước lái bị hỏng. Hãy kiểm tra lốp xe của bạn thường xuyên.

• Chảy dầu thước lái ô tô

Hiện tượng ” chảy dầu thước lái” là một hiện tượng thường xuyên xảy ra ở hệ thống lái trợ lực thủy lực. Nguyên nhân có thế do phớt thước lái của xe ô tô bị chảy dầu hoặc phớt của thước lái có thể bị rách do nước hoặc do bụi bẩn bám vào trong thời gian dài vận hành. Vậy nên mỗi khi gặp phải những vấn đề này cần được đưa tới các garage để kiểm tra, sửa chữa và thay thế để vận hành an toàn nhất.

Khi nào cần phải thay thước lái ô tô?

Điều này chỉ được kết luận khi các kỹ thuật viên kiểm tra thực tế. Nhưng sẽ có những trường hợp đặc biệt thường gặp khi sửa chữa thước lái như sau:

• Vô lăng luôn có một độ trễ cho phép theo từng hãng. Khi kiểm tra hoạt động của vô lăng, nếu thước lái bị quá mòn, thì vô lăng khi đánh lái có độ trễ rất lớn. Hoặc đánh lái mà bánh xe không di chuyển được nữa.

• Trước khi các kỹ thuật viên có kết luận thước lái đang gặp vấn đề. Các KTV luôn kiểm tra rotuyn lái trong và và rotuyn lái ngoài. Bởi các rotuyn lái trong/ngoài bị mòn hoặc hư hỏng cũng gây ra những dấu hiệu nêu trên.

Gara ô tô Việt Mỹ chuyên sửa chữa, bảo dưỡng thước lái cho hầu hết các dòng xe BMW, Audi, Mercedes, Porsche, Volkwagen, Land Rover, Bentley, Cadila…